Cách tiến đánh bún đậu mắm tôm
Nguyên Liệu : Đậu hủ chiên - 4 miếng Thịt tía rọi - 400 gr Hành tím - 6 củ Tỏi - 10 tép Ngò rí - 3muỗng súp Ớt hiểm - 4 trái Riềng - 4 lát Nước đẵn chanh - 1 cùi dìa súp Sả - 3 cây Thính gạo rang xay - 2 cùi dìa café Mắm tôm - 1 cùi dìa súp Bún già cộng nhỏ - 1 kg Rau thơm các loại - 200 gr Rau phễu cọng - 50 gr Nước mắm - 1,5 cùi dìa súp Đường - 2 cùi dìa súp Chế Biến : - Luộc chín thịt, bốc mẩu nhỡ ăn. - Phi hành, tỏi, sả bằm cho thơm, sau đó cho mắm tôm ra xào. - Nướng sơ hoặc rang sơ trên chảo cho thơm hành, tỏi, ớt, ngò rí, riềng. Cho cả thảy hết ra cối choảng nhuyễn. - Pha ra hẩu lốn choảng nhuyễn kể trên đường, nước đẵn chanh, nước mắm, mắm tôm và thính gạo rang. - Ăn bún kèm cùng thịt luộc, tào phở chiên, các loại nhau sống và nước chấm mắm tôm.Làm bún đậu mắm tôm ngon miệng ngày hè. Bạn hãy đem đến cho các thành viên trong gia đình cảm giác ngon miệng với món đậu phụ mắm tôm trong ngày hè này nhé.Cách làm bún đậu mắm tôm
Nguyên Liệu : Đậu hủ chiên - 4 miếng Thịt ba rọi - 400 gr Hành tím - 6 củ Tỏi - 10 tép Ngò rí - 3muỗng súp Ớt hiểm - 4 trái Riềng - 4 lát Nước cốt chanh - 1 muỗng súp Sả - 3 cây Thính gạo rang xay - 2 muỗng café Mắm tôm - 1 muỗng súp Bún tươi cọng nhỏ - 1 kg Rau thơm các loại - 200 gr Rau muống cọng - 50 gr Nước mắm - 1,5 muỗng súp Đường - 2 muỗng súp Chế Biến : - Luộc chín thịt, cắt miếng vừa ăn. - Phi hành, tỏi, sả bằm cho thơm, sau đó cho mắm tôm thuoc giam can nhanh vào xào. - Nướng sơ hoặc rang sơ trên chảo cho thơm hành, tỏi, ớt, ngò rí, riềng. Cho tất cả vào cối giã nhuyễn. - Pha vào hỗn slim express có tốt không hợp giã nhuyễn kể trên đường, nước cốt chanh, nước mắm, mắm tôm và thính gạo rang. - Ăn bún kèm với thịt luộc, đậu hũ chiên, các loại rau sống và nước chấm mắm tôm. Nguồn : http://thuocgiamcan.pro